Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không? (Thông tin 2024)

Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không? là một trong những thắc mắc phổ biến của những người có kế hoạch du lịch hoặc thực hiện chuyến đi quá cảnh thông qua đất nước này. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về chính sách và quy định đối với việc nhập cảnh và lưu trú trong thời gian quá cảnh tại đất nước mặt trời mọc.

Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?
Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?

1. Bay quá cảnh là gì?

Bay quá cảnh là một loại hình chuyến đi hàng không mà hành khách phải thực hiện ít nhất một chuyến chuyển đổi giữa hai chuyến bay khác nhau để đến đích cuối cùng. Trong quá cảnh, hành khách sẽ tạm dừng ở một sân bay trung gian trước khi chuyển sang chuyến bay kế tiếp để đến nơi đích cuối cùng của họ.

Quá cảnh có thể xuất hiện trong cả chuyến bay nội địa và quốc tế, tùy thuộc vào lộ trình và quy định của hãng hàng không.

2. Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?

Tất cả các công dân Việt Nam khi muốn quá cảnh tại Nhật Bàn dù bao nhiêu lau cũng phải xin Visa. Dưới đây là một số điều kiện cần phải đáp ứng khi xin visa quá cảnh Nhật Bản:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Có vé máy bay đến quốc gia thứ ba.
 3. Cung cấp thông tin đặt phòng khách sạn hoặc đặt tour du lịch.
 4. Không vi phạm hoặc thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

Trong trường hợp đã từng đến Nhật Bản trước đó, bạn không cần phải xin visa quá cảnh. Thay vào đó, bạn có thể xin Shore Pass tại sân bay. Shore Pass là một loại hộ chiếu đặc biệt được dán vào hộ chiếu gốc của bạn. Shore Pass cho phép bạn tự do di chuyển tại Nhật Bản trong vòng 72 giờ kể từ khi lên chuyến bay đi đến quốc gia tiếp theo.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Nhật Bản, bạn cần xuất trình lịch trình chuyến bay cùng các loại giấy tờ liên quan. Nếu không có vấn đề gì với các giấy tờ này, hải quan sẽ đóng dấu Shore Pass cho bạn.

>>>>Để xin Visa quá cảnh Nhật nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ ngay đến ACC Đồng Nai để được tư vấn và báo giá chi tiết!

3. Làm thế nào để xin visa quá cảnh Nhật Bản?

Làm thế nào để xin visa quá cảnh Nhật Bản?
Làm thế nào để xin visa quá cảnh Nhật Bản?

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để xin visa quá cảnh Nhật Bản:

 • Bước 1: Xác định yêu cầu và thời gian lưu trú: Trước khi xin thị thực quá cảnh, hãy xác định rõ thời gian lưu trú mà bạn muốn. Visa quá cảnh Nhật Bản có các thời hạn khác nhau như: 72 giờ, 96 giờ hoặc 14 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch và quy định của Nhật Bản.
 • Bước 2: Chuẩn bị tài liệu cần thiết để xin Visa Nhật
 • Bước 3: Đăng ký xin visa tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán hoặc ACC Đồng Nai: Gửi hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản cùng với các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn. Hãy chắc chắn gửi đúng hồ sơ và tài liệu yêu cầu theo quy định.
 • Bước 4: Chờ thông báo kết quả: Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải đợi thông báo kết quả từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Thời gian xử lý có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và yêu cầu của từng cơ quan.
 • Bước 5: Nhận thị thực và kiểm tra thông tin:Nhận hộ chiếu của bạn Đại sứ quán / Lãnh sự quán / Đại lý ủy thác. Nếu hồ sơ đã được chấp thuận, visa của bạn sẽ được dán Shore pass và bạn có thể sử dụng nó để quá cảnh tại Nhật Bản.

____________

Nếu bạn bối rối không biết cách nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản hoặc cần chuẩn bị gì trước khi đi nộp hồ sơ, và bạn không muốn mất thời gian hoặc ngại phải xếp hàng lâu,… Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của ACC. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ visa Nhật Bản tại Visana, chúng tôi cam kết:

– Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
– Hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ đúng – đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán
– Đồng hành cùng đương đơn trong mọi khâu: tư vấn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
– Không phát sinh phí: phí trọn gói bao gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ của ACC Đồng Nai,…
– Nhận Visa sau vài ngày làm việc, cam kết đúng lịch hẹn

4. Thời gian xin Visa quá cảnh Nhật Bản mất bao lâu?

Kết quả xét duyệt visa thường được thông báo sau 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ nếu nộp trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, và sau 9 ngày nếu nộp tại VFS Global. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ, phỏng vấn, hoặc hỏi ý kiến Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại. Đại sứ quán thông báo rằng không có quy định cụ thể về thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa, trừ trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người.

5. Mọi người cùng hỏi

Nộp hồ sơ xin Visa quá cảnh Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, có nhiều địa điểm cho việc nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản từ Nam vào Bắc. Bạn có thể nộp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc các đơn vị nhận ủy thác như VFS Global và 14 đại lý du lịch.

Từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam bạn nộp tại VFS TP HCM.

Chi phí xin Visa quá cảnh Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện tại mức lệ phí xin visa quá cảnh Nhật Bản đang là 150,000 đồng. Ngoài ra bạn cũng cần nộp thêm một số loại chi phí dịch vụ khác như tại ACC Đồng Nai, mức giá có thể dao động.

Hy vọng qua bài viết, ACC Đồng Nai đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC Đồng Nai nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.790.7790